Kho cá bằng lò vi sóng cực ngon

Mình ở Pháp, sống trong kí túc xá nên không có điều kiện làm món nướng bằng than, mọi việc nấu nướng thường thông qua bếp điện và lò vi sóng, vì thế mình có sưu tầm một số món chế biến dùng lò vi sóng.

“Chào bạn, ở nhà mình cũng có một lò vi sóng và rất hay dùng tới nó. Lò vi sóng thường có cả chức năng nướng nữa. Như vậy, ngoài các món nướng, bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm lại đồ ăn, làm các món hấp và các món kho bình thường khác.

Sau một thời gian sử dụng, mình nhận thấy chức năng nấu bằng vi sóng rất hiệu quả, nấu rất nhanh và đặc biệt là ngon hơn hẳn bằng cách nấu thông thường, nhất là món cá kho mà mình vẫn hay nấu.

Mình xin chỉ bạn cách nấu món cá kho tộ, mình không dùng tộ để nấu mà dùng một cái tô bằng sứ dày. Bạn cắt cá thành các khúc vừa ăn cho vào tô sao cho vừa vặn, ướp gia vị gồm hành tỏi băm, ớt, tiêu, muối, hạt nêm, đường và mắm, dầu ăn. Ướp một lúc, bạn có thể thắng thêm một ít nước màu rồi đổ vào tô cá đang ướp. Bạn có thể phi ít hành rồi cho vào, hoặc một ít thì là cắt khúc. Lúc này, tô cá đang ướp đã xăm xắp gia vị + nước màu, bạn cho vào lò vi sóng và nấu thôi.

Ban đầu bạn chọn cường độ vi sóng là 100% trong khoảng 10-12 phút, sau đó giảm 70% trong khoảng 5 phút, rồi 50% khoảng 8-10 phút. Bạn để ý mức nước trong tô nhé, hơi cạn thì cho thêm nước sôi vào, mức nước làm sao đủ ngập cá nhưng khi sôi vẫn không bị trào ra ngoài. Tôi đảm bảo với bạn rằng cách nấu này ngon hơn cả cách kho tộ thông thường, bởi vi sóng làm cho thịt cá dai, keo và thấm gia vị rất nhanh.

Các món thịt nướng thì nướng bằng lò vi sóng không được ngon bằng nướng than. Bạn có thể nghiên cứu thêm một số món nướng theo phong cách Tây, như các món hải sản nướng có dùng tới phô mai. Ngoài ra, một số món ăn có dùng đến nước xốt bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để nấu.

Khi mua lò vi sóng, thường có catalog kèm theo để hướng dẫn sử dụng và cách nấu một số món thông dụng, bạn có thể tham khảo thêm. Chúc bạn thành công.

(Hoàng Anh)

” (Nguồn vnexpress.net)

” Làm món nướng: Hải sản dùng để chế biến món nướng rất hấp dẫn. Nếu bạn thích nướng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng thì sau khi tẩm ướp gia vị bạn bọc chúng lại bằng giấy bạc và chỉnh nhiệt độ 200 – 230oC. ” (Nguồn: dep.com.vn)

“Hải sản nướng: 

Một món ăn lạ, ngon miệng sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn đầm ấm hơn. Hải sản chiên nướng khi ăn cùng nước tương là món ăn rất hấp dẫn.

Hai san chien nuong cham tuong chuaNguyên liệu: một ít cỏ thơm, 1 quả chanh, một ít rau húng, 100 g thịt bò hộp, 400 ml nước dùng, muối, hạt tiêu bắc, 1 thìa cà phê bơ, 1-2 cái nấm hương, ớt xanh, ớt đỏ mỗi loại nửa quả, nửa củ hành tây, 1-2 con tôm he, 1/4 lát cá hồi, 1/4 lát cá thu.

Cách làm: Làm nước tương: Cỏ thơm, chanh, rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Cắt chanh làm đôi vắt lấy nước cốt chanh. Trộn đều tất cả với nước và bơ. Cho thịt bò và tất cả các nguyên liệu trên vào nồi đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt bò chín nhừ và nước suýt có mùi thơm là được.

Nấm hương rửa sạch thái lát, ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái thành miếng. Cá hồi và cá thu rửa sạch, lọc xương, cắt thành lát, ướp qua hạt tiêu và bột canh.

Dùng xiên xiên các miếng thịt và rau quả xen kẽ với nhau, sau đó rắc lên trên một ít hạt tiêu và muối, để một lát cho ngấm rồi đem nướng chín. Khi ăn cùng nước tương sẽ cho ta món ăn thật hấp dẫn.

(Theo Tạp chí Gia đình)

About these ads

One thought on “Kho cá bằng lò vi sóng cực ngon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s