Canh Bông Cải Thịt Nạc

Nguyên liệu:

– 400gr bông cải trắng
– 150gr thịt nạc bằm nhỏ
– 1 củ cà rốt nhỏ, thái lát mỏng
– Muối, tiêu, 1 chút đường
– Nước mắm
– Hành lá
– Ngò rí 

Cách làm:

  

1. Bông cải tách rời từng nhánh nhỏ, rửa sạch, vớt ra để ráo.
  2. Thịt nạc ướp muối, tiêu, đường, nước
mắm trộn đều.

 
3. Đặt nồi lên bếp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt vào đảo cho săn.
  4. Cho vào nồi 1 tô nước lã, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Cho bông cải, cà rốt vào, đợi sôi khoảng 2- 3 phút bắc nồi xuống.
  5. Hành, ngò xắt nhỏ, rắc vào tô canh.*** Bông cải là loại rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Điều đáng quan tâm là khi nấu nên chú ý vì nếu để quá lửa, bông cải sẽ bị nhũn, mất độ giòn và vitamin.

Nguồn: http://www.chanphuocliem.com/trang_giachanh/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s