Gà kho gừng

Vị đậm đà của thịt gà quyện mùi thơm của gừng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà 700 g.

– 1 nhánh gừng 50 g.

– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.

Cách làm:

Chuẩn bị

Gà: rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm.

Để gà thấm 30 phút.

Gừng: gọt vỏ, xắt mỏng, cắt sợi nhuyễn, ngắn.

Tỏi: băm nhuyễn.

Chế biến

Nồi đất (hoặc chảo) để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường, để lửa trung bình, đường ngả màu vàng cho gà vào xào nhanh tay, cho gừng vào. Xào cho gà thật thấm, cho nước vào ngập mặt gà, để lửa riu riu, gà chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, nước sền sệt mới ngon.

Trình bày

Món này dùng nóng với cơm. Dọn kèm rau luộc hoặc dưa leo xắt mỏng.

(Theo_VnExpress.net)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s