Cơm chiên hải sản

comchienhaisan.jpg

     Nguyên liệu:
– 1 chén               cơm
– 3 con                tôm sú 
– 2 con                mực ống
– 5 con                nghêu
– 1/2 trái             ớt chuông
– 2 thìa cà phê    hạt nêm Aji-ngon
– 2 thìa súp        dầu ăn
 – Một ít gừng xắt sợi 
– Quế tây, sa tế, tỏi xay, tiêu 

    Thực hiện:
– Tôm lột bỏ vỏ lưng, để nguyên đầu đuôi. Mực xắt khoanh tròn. Nghêu nhúng qua nước sôi, tách bỏ vỏ.
– Ướp tôm và mực với hạt nêm Aji-ngon và tiêu 5 phút cho thấm
– Ớt chuông xắt khoanh tròn. Gừng xắt chỉ. Quế tây xắt nhuyễn.
– Phi thơm dầu và tỏi. Cho cơm vào, nêm hạt nêm Aji-ngon và chiên đến khi hạt cơm săn lại là được.
– Xào nghêu, mực, tôm với ớt chuông. Sau khi chín, cho tiếp gừng và quế tây vào. Nêm gia vị vừa ăn.
– Múc cơm đã chiên vào trộn đều với hải sản. Món này dùng nóng, có thể thêm một ít tiêu và xì dầu.

 ktnaucomchienhaisan1.jpg  ktnaucomchienhaisan2.jpg ktnaucomchienhaisan3.jpg 
 Mực móc bỏ ruột, rửa sạch, lột bỏ lớp màng cho trắng đẹp, xắt khoanh.  Nghêu trụng qua nước sôi rồi tách bỏ vỏ. Tôm lột vỏ bỏ lưng, để nguyên đầu đuôi.  Trộn đều cơm đã chiên với các loại hải sản. Thêm nhánh ngò trang trí.

Nguồn: http://www.monngonvietnam.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s