Canh cải ngọt (cải mơ) nấu sườn non

I. VẬT LIỆU :

200 gr sườn non.
400g cây cải ngọt.
Vài cọng hành lá.
Gia vị: muối, đưòng, bột ngọt, nước mắm ngon.

II. CÁCH LÀM :

1. Chuẩn bị :

Sườn non : rửa sạch, để ráo, chặt nhỏ.
Cải ngọt : cắt riêng phần cọng và phần lá, độ dài khoảng 8cm.
Hành lá : lặt rửa sạch, thái nhỏ.

2/ Thực hiện :

Nấu nồi nước sôi (độ gần 1 lít)
Cho sườn non vào, nấu lửa nhỏ, hớt bọt sạch.
Khi sườn mềrn. cho phần đầu cải vào nấu trước, 5 phút sau cho phần lá vào.
Cho đường + bột ngọt + muối + nước mắm nêm vừa ăn, nhắc xuống.

III. CÁCH DÙNG:

Múc canh ra tô lớn, rắc hành lá lên trên.
Dùng với cơm, chấm nước mắm ngon có ớt thái mỏng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s