Sườn non chiên sả

Nguyên liệu:

–          300g sườn non

–          2 cây sả

–          1 trái ớt

–          Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.

 

 

Cách làm:

  Chuẩn bị

–          Sả,  ớt: bằm nhuyễn.

–          Sườn: rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp: tiêu, muối, đường, bột ngọt, , nước mắm, sả, ớt.

–          Để thịt thấm 30 phút.

 Chế biến

–          Chảo để nóng cho 2 muỗng xúp dầu,  để lửa trung bình, cho thịt vào đảo nhanh cho thịt săn lại và gia vị thật thấm. Cho ½ chén nước vào, để chảo cho đến khi nước rút hết, còn lại 1 lớp dầu. Khi đó, chiên thêm 5 phút, thịt vừa chín vàng và sả cũng vàng thơm.

  Trình bày

–          Món này dùng nóng với cơm. Dọn kèm rau luộc hoặc dưa leo xắt mỏng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s