Chả giò khoai môn

Mình đặc biệt thích món chả giò làm từ khoai môn, ở nhà mình thường gói chả giò khoai môn với bánh tráng rế, đôi khi có thêm một miếng gan heo, ăn rất béo và thích. Lên mạng cũng thấy có món chả giò khoai môn nên post ra ở đây :d.
Cha gio khoai monNguyên liệu:

Một xấp bánh tráng bía, một củ khoai môn, 300g tôm, 300g thịt nạc dăm, một kg bún, một quả trứng gà, dầu ăn để chiên, rau thơm, xà lách ăn kèm. Gia vị gồm: hành tím băm, tỏi băm, tiêu, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm:

– Tôm, thịt nạc bằm nhuyễn. Trứng gà tách lấy lòng trắng. Khoai môn bào sợi trộn với gia vị, để 20 phút cho thấm.

– Trải bánh tráng ra, cho nhân vào theo chiều ngang, cuốn tròn lại. Khi cuốn xong thoa lòng trắng trứng cho bánh tráng dính chặt vào cuốn chả giò.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu lăn tăn sôi, cho chả giò vào chiên. Khi chiên trở vàng đều hai mặt chả giò, vớt ra để vào đĩa lớn có lót khăn giấy cho ráo dầu.

– Cho bún và rau vào tô, cắt chả giò vào. Món này dọn ăn với nước mắm chua ngọt.

(Theo Món Ngon Việt Nam)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s