Chả giò uyên ương

Cha gio uyen uong

Bạn muốn thể hiện tài nấu ăn của mình với người thương thì đây là một món khá lý tưởng. Chúc bạn thành công.

Nguyên liệu:

+ Nhân ngọt: 1 củ khoai tây cắt hạt lựu, 1 củ cà rốt, cắt hạt lựu, 2 trái chuối sứ, cắt hạt lựu, 50 gr đậu Petitpois, luộc chín, ngâm nước lạnh, 3 thìa xốt mayonnaise, 1 thìa sữa đặc có đường.

+ Nhân mặn: 100 gr tôm sú, rửa sạch bóc vỏ lấy gân lưng, cắt hạt lựu, 100 gr củ năng, cắt hạt lựu, 100 gr măng tươi, cắt hạt lựu, 5 tai nấm đông cô, rửa sạch ngâm mềm cắt bỏ chân nấm, cắt hạt lựu; 50 gr tiêu hột tươi, tách hột hành lá, cắt nhỏ. 1 thìa muối, 1 thìa đường, vỏ bánh bía, tương cà chua, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

Trộn đều tất cả phần nhân ngọt và dùng vỏ bánh hoành thánh cuốn chả giò có dạng hình vuông. Trộn đều phần nhân ngọt và dùng vỏ hoành thánh để cuốn chả giò có hình tròn. Thả chả giò vào dầu chiên vàng.

Thưởng thức:

Chả giò ngọt dùng chung với tương cà chua, chả giò mặn dùng chung với tương ớt.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s