Bò Nhúng Giấm

(Hình: e-cadao.com)

Món này rất dễ làm, ăn kèm rau sống, xà lách, chuối, khế, bánh tráng, mắm nêm. Thức ăn mềm, vị chua rất hợp với bữa nhậu

Nguyên liệu:
– 300gr thịt bò mềm.
– 1 chén giấm.
– 1/2 chén nước dừa xiêm.
– 2 quả cà chua.
– 50gr đậu phộng rang.
– 50gr mắm nêm.
– Xà lách.
– 50gr kiệu chua.
– 6 muỗng dầu ăn.
– 100gr sả bào.
– 1 củ hành tây.
– 20 cái bánh tráng.
– Rau sống, chuối, khế.
– 1/4 quả dứa (trái thơm).
– Gia vị, cà, ớt, 1 quả chanh.
Thực hiện:
– Lấy thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị và 3 muỗng súp mỡ nước, để 1/2 giờ cho thấm.
– Cà chua bỏ hột, bằm nhuyễn.
– Giã nhuyễn đậu phộng
– Bánh tráng cắt làm 4.
– Xắt lát mỏng kiệu.
– Sả bào ngâm giấm và đường.
– Mắm nêm: giấm, chanh, đường, bột ngọt, kiệu, thơm, ớt, tỏi băm nhuyễn, mắm nêm, nêm vừa ăn.
– Nước giấm: phi hành, tỏi thơm, cho cà chua và một muỗng cà phê sả băm, đậu phộng, xào đều.
– Cho giấm và nước dừa, hỗn hợp cà, muối, đường, bột ngọt, 3 muỗng súp dầu phi thơm vào cho vừa ăn.
– Xếp thịt bò ra dĩa, xung quanh để hành tây, sả.
– Điểm cà, ớt cho đẹp.
– Dọn ăn với rau sống, sà lách, chuối, khế, bánh tráng và mắm nêm.
– Khi nào ăn nhúng thịt vào nước giấm.

Sưu tầm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s