Thịt Heo Kho

Một bài viết trích từ http://giadinhruby.wordpress.com có hướng dẫn rất hay, xin trích và giới thiệu dưới đây:

“Nguyên liệu: 300gr thịt nạc đùi (tui không ăn được mỡ nên chỉ toàn mua nạc ko thôi), đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, tỏi… Cách làm: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.  Tỏi băm thật nhuyễn. Cho thịt vào một cái chảo nhỏ, ướp tỏi rồi để một lát cho thơm. Tiếp theo, trộn đều thịt với nước màu; rồi thêm vào chảo đường, nước mắm, tiêu, ít bột ngọt.

Bắc chảo lên bếp kho thịt. Tui không kho thịt với nước như mọi người mà tui kho bằng nước mắm và dầu ăn. Cho dầu ăn vào rồi đảo thịt đều tay. Đợi thịt chín, nêm lại một lần nữa cho vừa ăn. Bí quyết của tui là ướp thịt lạt 1 chút để kho bằng nước mắm, nước thịt sẽ sền sệt rất ngon và có mùi rất thơm.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s