Lưỡi heo tỏi ớt

Lưỡi heo cũng là một món ăn ngon,nhưng khâu sơ chế có hơi tốn thời gian. Xin giới thiệu với các bạn một món ăn ngon,đó là món lưỡi heo tỏi ớt,món lưỡi heo này chế biến cũng không phức tạp đâu,chỉ tốn một ít thời gian để cạo rửa cho sạch lưỡi heo,rồi chế biến là được,món này là món ăn nguội,dùng ăn với bánh mì rất ngon,kèm them vài lát cà rốt và củ cải ngâm chua ngọt,thì bạn sẻ có một món ăn ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu:

1kg lưỡi heo
50g tỏi băm
3 trái ớt sừng bằm nhỏ
1 củ riềng nhỏ,chừng ngón tay cái,cắt nhỏ
2 bông tai vị
1/2 muỗng cà phê tiêu hột,giã nhỏ
2 củ hành tím đập dập
1 lon nước dừa tươi
2 muỗng rượu thơm hay rượu gạo
nước mắm ngon vừa đủ
dầu ớt 2 muỗng sup

Cách làm:

Lưỡi heo mua về cạo rửa cho sạch,dùng 1 chiếc dao nhỏ để cạo cho dể,sau đó cho 1 nắm muối vào bóp rửa cho kỷ rồi xả nước cho sạch,nấu sôi một nồi nước nhỏ,sau đó cho lưỡi heo vào trụng chừng 5 phút vớt ra dĩa,cho phần gia vị gồm nước dừa,tai vị,củ hành,riềng,tiêu hột giã nhỏ,rượu,thêm 2 chén cơm nước vào chung,bắt nồi lên bếp nấu sôi,nêm muối và một ít bột nêm,nêm cho hơi đậm đà món lưỡi heo sẻ ngon hơn,sau đó thả lưỡi heo vào nấu với lửa nhỏ,nấu tới khi lưỡi heo vừa mềm là được,không nên nấu quá mềm món ăn sẻ không ngon,khi lưỡi heo vừa mềm thì tắt lửa,đừng mở nấp cứ để vậy chừng 30 phút thì vớt lưỡi heo ra để nguội,cắt lát dày khoảng 1cm,dùng một cái khay mũ hay thố sành cho ớt và tỏi bằm vào cho vô 2 muỗng sup nước mắm ngon,1 chén nhỏ dầu,loại chén ăn chè,dầu ớt,1 muỗng sup đường cát,trộn đều để cho đường tan,sau đó cho tất cả lưỡi heo đã cắt lát vào trộn đều,đậy kín cho vô tủ lạnh,ngày hôm sau mang ra ăn,món ăn sẻ thắm và rất thơm tỏi ớt,ăn kèm với đồ chua để cho bớt ngán.

Theo Muivi.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s