Cá hấp cuốn bánh tráng

https://amthucbonphuong.files.wordpress.com/2010/08/dsc_0256-cahapcuonbanhtrang-ll-rs.jpg?w=300
Nguyên liệu:
2 củ sắn
3 bó bún tàu
100 gram nấm mèo
1 con cá lớn cở trung bình
Đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè, tương hột, tương ăn phở
1 bó hành xanh
Mắm nêm và một hộp khóm
Chuẩn bị:
Củ sắn lột vỏ, cắt sợi dài khoảng 2 ngón tay
Khóm hộp chia khoanh dứa thành 5 phần
Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi
Cá đánh vảy, bỏ mang & ruột, giữ đầu, rửa sạch để ráo nước
Hành lá xanh rửa sạch, cắt nhỏ phi thơm, trộn vào 1 ít hành khô loại phi sẵn có bán ngoài chợ.

Ướp cá: tương hột + tương ăn phở + đường + muối + tiêu + bột ngọt + dầu mè trộn lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi thoa đều lên cá
Ướp nửa tiếng.

Nấu:

Dùng một cái khay (cỡ vừa đủ cho con cá), xếp củ đậu (sắn), nấm mèo, và khóm (dứa) ở dưới lòng khay. Xếp cá lên trên, bọc kín bằng giấy aluminum cho vào lò oven cỡ 350 độ, hấp khoảng 1/2 tiếng. Khi cá gần chín, cho bún tàu (miến) vào xung quanh cá. Đậy kín lại và hấp cho đến khi cá chín hẳn.

Theo chieuxua.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s