Bánh xèo

https://i1.wp.com/www.fiditour.com/upload/images/HinhKhamPha/Nam%202010/thang%2007.10/tuan%2001.07/02.07/am%20thuc%201/Banh%20xeo.jpg

-400g bột gạo, ít bột nghệ
– 500g bột năng
– giá, rau xà lách
– 3hột gà
– 30g đường
– 1 tô nước cốt dừa
– 1chút muối + bột ngọt
– thit ba rọi + tôm + giá (tùy theo mình ăn)
Cách làm:

– Bột gạo, trứng, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ trộn chung, rồi đổ từ từ nước nước cốt vào hòa tan.  Xong để khoảng 30 phút . Rồi cho 1muỗng canh dầu và thái lá hành cho vào hỗn hợp bột trộn đều xong đổ bánh.

– Còn phần nhân bánh thì luộc thịt ba rọi (thịt ba chỉ) cho chút muối, bột ngọt, xong thái ra. Kế tiếp là tôm sào sơ cho chút muối, bột ngọt.

– Khi đổ bánh, đợi chảo nóng, cho một ít dầu vào. Dầu nóng, cho ít thịt heo và  tôm vào xào chín tái, thơm. Dùng vá tròn to( loại múc canh) múc một vá hỗn hợp bột bánh xèo đổ tròn vào chảo. Vừa đổ vừa quay cán chảo cho bột chạy dàn đều một lớp mỏng khắp đáy chảo. Cho giá vào phần nửa cái bánh. Đậy nắp lại, đợi khoảng 2, 3 phút cho bánh chín vàng. Dùng vá dẹp bẻ gập bánh lại làm đôi.

Món này ăn với nước mắm dấm, xà lách, rau thơm (thí dụ như: lá húng quế, ngò,v.v…)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s