Kem Chocolate

* 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé
* 4 lòng đỏ trứng
* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy
* 80 gr đường
* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể


*Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn

– Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
– Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
– Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.{$lang_emotions_tongue-out}
– Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.

Theo muivi.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s