Bao tử, lỗ tai khìa

Image 1 cái bao tử heo (lựa bao tử heo màu trắng) 1 lỗ tai heo 8 tép tỏi xay nhuyễn 2 củ hành tím xay nhuyễn 2 muỗng súp ngũ vị hương 1 chén (ly) rượu trắng 2 muỗng súp nước tương ngon 1 muỗng súp đường 1 muỗng cà phé muối 1 muỗng cà phê tiêu 1 lon nước cốt dừa Bao tử cắt đôi, lỗ tai : chà bóp thật nhiều với muối cho ra hết chất dơ, rửa lại với nước cho thật sạch. Bắt nồi nước sôi, cho bao tử và lỗ tai vào trụng sơ khoảng 5 phút. Lấy ra, rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch và để ráo nước. Trộn đều các gia vị (hành tím, tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, tiêu) với rượu, nêm cho vừa khẩu vị. Ướp hỗn hợp trên với bao tử và lỗ tai. Cất vào tủ lạnh khoảng 24 tiếng. Sau 24 tiếng, lấy bao tử và lỗ tai đã ướp ra, giữ hỗn hợp gia vị ướp lại. Bắt nồi lên bếp, đợi dầu nóng, cho bao tử lỗ tai vào chiên cho săn rồi đổ hỗn hợp gia vị ướp vào, đậy nắp, để lửa riu riu. Khi nước cạn thì cho lon nước cốt dừa vào, đậy nắp và đun tiếp. Nhớ lâu lâu đảo đều cho bao tử, lỗ tai thấm đều. Nấu cho đến khi nước còn trong nồi sắc lại và hơi sền sệt, còn khoảng nửa chén nước là được. Khi dùng, cắt mỏng, kèm với dưa leo, cà rốt, cải trắng ngâm chua ngọt. Món này có thể dùng làm món ăn chính với cơm hay bánh mì. Hay dùng làm đồ nhấm nhậu ! Vài chai bia … (hennhausaigon2015.com)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s