Khổ qua xào trứng

https://i1.wp.com/kimhuonglagi.com/userfiles/products/193.jpg

Khổ qua có tính hàn, khi xào cùng trứng và tiêu cay sẽ cho bạn món ngon “hiền lành” và ngon miệng.

Nguyên liệu cho 6 người ăn: 3 quả khổ qua (mướp đắng), xắt mỏng
3 quả trứng đánh đều
2 củ tỏi bằm
3 nhánh hành tươi
2 thìa nước mắm
Tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Nên chọn quả có gai nở và xanh mướt. Nếu sợ đắng, sau khi thái, bóp muối và trụng qua nước sôi. Khổ qua sẽ bớt đắng và giữ màu xanh tươi hơn.

Đun chảo dầu trên lửa lớn, cho tỏi vào phi thơm, trút khổ qua và xào nhanh tay trong 3-5 phút. Tiếp theo cho trứng và đảo thêm 1 phút, thêm hành, nước mắm và tiêu.

Món này phải ăn nóng mới ngon. Dùng kèm nước tương (xì dầu) pha ớt thái mỏng.

(timnhanh.com)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s