Cơm gà

 

Nguyên liệu:
– Gà ta 1 con: 1,7kg;
– Muối: 1 muỗng cà phê;
– Đường: 1 muỗng cà phê;
– Bột nêm gà: 2 muỗng cà phê;
– Dưa leo: 2 trái;
– Hành lá: 5 cọng;
– Gạo ngon: 1 lít;
– Nước: 3 lít.

Cách chế biến:
– Gà làm sạch, để ráo.
– Bắc nồi nước sôi cho muối, đường, bột nêm vào.
– Thả gà vào luộc, canh nước vừa sôi trở lại, cho nước chín để nguội vào để làm nguội nước, nấu thêm 30 phút rồi vớt gà ra dĩa.
– Nấu cơm: gạo vo sạch, rang sơ cho bớt đổ nhựa. Cho nước luộc gà vào gạo vừa đủ, nêm lại bằng muối, đường và bột nêm cho vừa ăn rồi đưa vào nồi nấu chín.
– Cơm gà luộc ăn kèm với dưa leo, hành lá cắt đoạn, chấm bằng nước tương hoặc nước mắm gừng.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s