Cháo thịt bằm

Bệnh rồi, mới mấy ngày mà sụt mất 2kg. Lúc này chắc chỉ có thể ăn cháo. Nhớ món cháo thịt bằm mà mẹ nấu. Món này rất tốt cho người bệnh nên mình tìm trên google thấy cách nấu trên diemtinviet.com

Cháo dễ ăn, dễ nấu, chế biến được với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Một trong số đó là cháo thịt bằm.

https://i1.wp.com/images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/01/03/chao.jpg

Nguyên liệu:
– 200g thịt nạc xay.
– 2 củ khoai tây,1 củ cà rốt rửa sạch sắt hình hạt lựu.
– 1/2 chén gạo trắng.
–  hạt nêm, nước mắm, hành lá, ngò, tiêu.

Cách làm:
– Thịt bằm ướp với chút nước mắm, hạt nêm, hành lá phần trắng xắt nhỏ + ít tiêu xay.
– Bắc nồi lên bếp cho tý dầu ăn đảo sơ cho săn thịt.
– Gạo trắng rửa sạch đổ chung vào nồi cho thêm nước rồi vặn lửa nhỏ.
– Giai đoạn này chúng ta bỏ khoai tây, cà rốt vô chung lun nha.
– Khi nấu nhớ khuấy đều không thôi sẽ bị đóng cục dưới đáy nồi đó.
– Chờ khi cháo nhừ nêm hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bắc ra tô rồi bỏ hành lá phía trên. Ai thích ăn cay thì thêm tý tiêu vô nữa nhá! ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s