Canh rau tần ô

Hôm thứ bảy đi chợ, nhỏ bạn nhờ mình mua cải xanh nấu canh làm mình cũng thèm, tính cũng mua cải giống nó về nấu canh nhưng đi chợ bất ngờ thấy chú người Lào bán rau tần ô. Nhìn không giống ở nhà lắm nhưng rất xanh ngon, thèm không chịu nổi, mua 1 bó to đùng về nấu canh. Ghé qua chú người Việt định kiếm mua chả cá thác lác về nấu cho hợp nhưng chú hỏng có bán nên mua đỡ bò giò viên nấu chung với xương heo vậy. Mùi rau tần ô thơm ngát trong nồi, hihi. Nhưng cách nấu sau là sưu tầm trên mạng cho đúng chuẩn.

Nguyên Liệu:

– ½ kg rau tần ô
– 300g xương heo
– Hành tỏi băm nhỏ: 2 muỗng cà phê.
– 300g cá thác lác.
– Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon.

https://i2.wp.com/a8.vietbao.vn/images/vn888/VAN%20ANH/1/a/2/13.jpg

Cách Làm:

1. Chuẩn bị
– Rau tần ô : rửa sạch, bỏ cọng già, lá sâu, cắt ngắn 5 cm để ráo.
– Cá thác lác : nêm : 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi băm.
– Lấy 1 chén nước lạnh + 1 muỗng xúp muối, quậy tan.
– Dùng muỗng thấm vào nước muối rồi tán cá cho đến khi trong và dai.
– Xương heo : chặt nhỏ, rửa sạch, để ráo, 1 lít nước lạnh nấu sôi cho xương heo + chút muối, vớt bọt cho sạch rồi để lửa riu riu cho ra hết nước ngọt. Nêm lại vừa ăn.
2. Chế biến
Nấu sôi nước lèo trở lại, xắn từng miếng cá vào nước lèo, cá vừa nổi lên, nêm lại nước mắm ngon + muối + đường + bột ngọt. Nêm vừa ăn cho rau tần ô vào, rau vừa xanh nhắc xuống.
Múc canh ra thố, rắc tiêu.
Món này dùng nóng với cơm + nước mắm nguyên chất + ớt bào mỏng.

(muivi)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s