Bún Cá Thu

Nguyên Liệu:

500gr bún tươi, 400gr cá thu, 1/2 quả dứa (thơm), 4 bát nước dùng, 50gr hành lá, xà lách, rau thơm, 1 M dầu điều, 1 M đường, 1 m tiêu, 2 M nước mắm, 1 M bột nêm.

Cách Làm:

– Rửa rau thơm, xà lách, nhặt lá, thái sợi nhuyễn.
– Cắt khúc cá thu, rửa sạch, để ráo nước.
– Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, bổ đôi, thái mỏng.
– Rửa hành lá, bỏ gốc, tước sợi, cắt khúc.
* Đun nóng dầu điều, cho nước dùng vào đun sôi, cho dứa vào nấu chín.
* Nước sôi 10 phút, cho cá vào nấu, nêm thêm bột, đường vừa ăn.
* Cá vừa chín, vớt ra đĩa.
Thưởng thức:
Lấy bún ra bát, xếp cá lên trên, rắc hành lá, tiêu xay, cho nước dùng vào.
Món này dùng nóng, ăn với rau thơm, xà lách, chấm kèm nước mắm mặn.

__________________________________________________________

Trước tiên bắt chảo dầu lên xào hành tỏi cho vàng,cho ớt bột vào, tiếp đến cho thơm và cà chua vào xào…rồi thì đến thịt ba chỉ…lúc này mình bỏ một ít nước màu + một chút đường + chút nước mắm…xào cho thịt săng lên thì cho nước sôi vào…khi nước sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa theo khẩu vị…rồi thì cho cá vào…nhớ là khi nước sôi hãy cho cá vào để cá không bị tanh…và quan trọng là đừng quên thả vào những trái ớt xanh hay ớt đỏ tùy ý…vì khi ăn bún, nếu muốn cay thì hãy sữ dụng những trái ớt đã được nấu trong nồi, vì chúng có mùi vị rất ngon và tăng thêm vị đậm đà cho tô bún…

ST

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s